Sửa chữa – Bảo dưỡng – Lắp đặt máy giặt

Những lỗi khiến điều hòa không chạy và cách sửa – Thanhcongjsc.vn

Hiện tượng máy điều hòa không chạy hay màn hình dàn lạnh không sáng không rõ nguyên nhân chắc chắn cần đến sự trợ giúp của đơn vị sửa điều hòa tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có chút kiến thức về bệnh điều hòa không chạy rất dễ bị thợ điều hòa bịp bợm, móc túi. Do đó, chuyên mục này Công Ty Điện Lạnh Thành Công sẽ chia sẻ những lỗi khiến điều hòa không chạy và cách khắc phục nhanh nhất.

Những lỗi khiến điều hòa không chạy, không hoạt động trong mùa nóng

 • Không vào nguồn (dây đứt do chuột cắn, sập attomat, quên chưa cắm nguồn…)
 • Do chập cháy hỏng các thiết bị bên trong điều hòa (quạt, máy nén…)
 • Nước vào bo mạch làm hỏng bo mạch
 • Điều khiển từ xa bị hỏng
 • Aptomat cấp điện cho điều hòa bị hỏng
 • Nguồn điện cấp cho máy điều hòa quá thấp
 • Bo mạch bị lỗi không điều khiển được

Cách sửa điều hòa không chạy

Để biết có cần gọi thợ sửa điều hòa hay không, bạn cần làm tuần tự các bước dưới đây để biết nguyên nhân điều hòa không hoạt động.

 1. Kiểm tra điều khiển từ xa xem còn hoạt động không
 2. Kiểm tra điện áp cung cấp cho điều hòa có đủ không nếu quá thấp điều hòa không chạy được.
 3. Kiểm tra aptomat và dây điện cấp điện cho điều hòa: dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua aptomat. Nếu điều hòa chạy thì dây điện bị đứt hoặc aptomat hỏng.
 4. Kiểm tra dây cung cấp điện cho điều hòa có bị đứt ko bằng cách: dùng 1 dây dẫn khác đấu qua aptomat. sau đó bật aptomat. nếu điều hòa chạy thì dây điện cấp điện cho điều hòa bị đứt.
 5. Bạn đã kiểm tra các bước trên và đều thấy bình thường thì điều hòa không chạy trong trường hợp này liên quan đến sự cố các thiết bị bên trong như: chập cháy bo mạch, lỗi bo mạch (lỗi chip điều khiển), cháy quạt hoặc máy nén dẫn đến bị chập đầu vào. Với trường hợp này bạn gọi thợ sửa điều hòa  chuyên nghiệp giúp đỡ.

*Lưu ý: Nếu không có đầy đủ kiến thức và kĩ năng, dụng cụ điện lạnh bạn không nên tự ý mở máy điều hòa ra kiểm tra sẽ dễ dấn đến hư hỏng nặng hơn.

Công Ty Thành Công là trung tâm sửa điều hòa tại nhà chuyên nghiệp, uy tín với hơn 5 năm hoạt động, đội ngũ thợ kĩ thuật tay nghề cao, tư vấn nhiệt tình bắt đúng bệnh, có quy trình làm việc rõ ràng, giá cả cạnh tranh (Phí dịch vụ bảo dưỡng lắp đặt sửa chữa tại nhà 2022), linh kiện thay thế chính hãng và bảo hành dài lâu đã làm hài lòng 98% khách hàng sử dụng dịch vụ. Nếu bạn có nhu cầu sửa điều hòa, gọi ngay chúng tôi qua Hotline: 1800.1008 để được tư vấn sửa chữa tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.